แนะนำเกมผีสยองขวัญ ต้อนรับ Halloween

0 Comments

Trick or Treat ประโยคสำคัญในช่วงเทศกาลระดับโลกอย่าง Halloween อีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของผู้คนทั่วโลกให้ความสำคัญ รวมถึงเกมเมอร์อย่างเราๆ เพราะเกมออนไลน์ต่างๆ จะมีการจัด Event ช่วงเทศกาลพิเศษ ซึ่งจะมีชุดเทศกาลของรางวัล Limited ต่างๆ ที่หาได้เฉพาะช่วงนี้อีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวม 4 เกมผีสยองขวัญ ต้อนรับ Halloween จะมีเกมอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

4 เกมผีแนะนำในช่วง Halloween

Home Sweet Home

ขอนำเสนอด้วยเกมดี ฝีมือคนไทยก่อนเลย ใครจะเชื่อว่าผู้พัฒนาเกมอย่าง อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จะนำธีมผีไทยมาเป็นธีมหลักในการพัฒนาเกม ซึ่งเกมเมอร์หลายๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วหรือคงเคยได้ยินชื่อเสียงความสยองขวัญของเกมนี้มาบ้างแล้ว เพราะความน่ากลัวและสยองขวัญของเกมนี้ดังไกลไปถึงต่างประเทศกันเลยทีเดียว โดยมีการแปลภาษามากถึง 9 ภาษา บอกเลยว่าใครกล้าเล่นเกมนี้ตอนกลางคืนคนเดียว คุณใจเด็ดมาก

ARAYA

อีกหนึ่งเกมแนวสยองขวัญฝีมือคนไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลกนั่นคือ เกม Araya เกมผีที่สามารถเล่นในระบบ VR เป็นเกมจากผู้พัฒนาทีม MAD Virtual Reality Studio โดยระบบของตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปในโรงพยาบาลร้าง ซึ่งในนั้นจะมีเรื่องราวสุดสยองขวัญต่างๆ เกิดขึ้นเป็นเรื่องราวที่น่าขนลุก และเกมนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว สำหรับใครที่อยากหาเกมแนวผีเล่นต้อนรับเทศกาล Halloween

Agony

เกมผีที่ติดอันดับ Top เกมแนว Horror สยองขวัญระดับโลกที่มีแฟนๆ สายหลอนกำลังติดตามข่าวสารกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยตัวเกมจัดเรทมีเนื้อหาความรุนแรง 18 ปีขึ้นไปเลยทีเดียว โดยประเด็นของเกมอยู่ที่เนื้อหาที่ผู้เล่นจะรับบทเป็นดวงวิญญาณในขุมนรกที่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดออกมาให้ได้ แต่ก็ต้องเจออุปสรรคมากมาย บอกเลยว่ากราฟิก CG ต่างๆ ชวนขนหัวลุกอยู่ตลอดเวลา โดยใช้ Unreal Engine 4 ที่สามารถแสดงงานภาพออกมาได้ถึงขีดสุด

Resident Evil 2

เกมสุดท้ายบอกก่อนว่าเกมนี้ยังไม่เปิดขายแต่ก็สามารถสร้างกระแสได้ดีไม่ใช้น้อย หลังจากที่ Resident Evil 2 ได้มีประกาศ Remake เพราะตัวเกม Resident Evil 2 นั้น จัดว่าเป็นภาคเกมที่เนื้อหาชวนสยองขนลุกและมีฉากที่ทำให้หัวใจแทบวายอยู่หลายฉาก ถ้าเทียบกับภาคใหม่ๆ ที่เน้นไปทาง Action ทำให้กลิ่นอายของความน่ากลัวหายไป จนที่ประกาศว่าจะทำการ Remake ทำให้แฟนๆ Resident Evil ดีใจไม่ใช้น้อย เพราะหวังอย่างยิ่งที่จะได้รับบรรยากาศที่หายไปกลับมา