AdventureQuest Worlds ออนไลน์

0 Comments

AdventureQuest Worlds ออนไลน์

เกมส์ AdventureQuest Worlds หรือเรียกสั่นๆว่า  AQW เป็นเกมส์ออนไลน์ที่เล่นผ่านเวปซึ่งผู้เล่นสวมบทบาทตัวละครที่สมมุติขึ้นมา หรือเรียกว่า(MMORPG : Massively Multiplayer Online Role-Playing Game) โดยบริษัท Artix Entertainment  เป็นเจ้าของ เกมส์ AQW  เกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 2008 ถึงปัจจุบัน(2016) มีผู้ลงทะเบียน มากกว่า 30 ล้าน ไอดีบริษัท Artix Entertainment, LLC เป็นบริษัทพัฒนาวิดีโอเกมส์และสิ่งพิมพ์ ก่อตั้งโดย Adam Bohn เมื่อเดือนตุลาคม ปี ค.ศ.2002  สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน Artix Entertainment ได้เปิดบริการเกมส์ออนไลน์หลายเกม ด้วยกัน เช่น  AdventureQuest, DragonFable, MechQuest, AdventureQuest Worlds, WarpForce, EpicDuel, HeroSmash, AQ3D: Legend of Lore (Beta), OverSoul , AdventureQuest Battle Gems, AdventureQuest Dragons, AQ3D, PonyVsPony เป็นต้น

จุดเริ่มต้นของเรื่องราว

เดิมทีบริษัท Artix เป็นผู้ผลิตวิดีโอเกมส์และผลิตนวนิยายขายและได้รับความนิยมอย่างมาก ต่อมาจึงได้นำเนื้อเรื่องจากนวนิยาย มาสร้างเป็นเกมส์ออนไลน์ ที่เล่นบน Web Browser นวนิยายแนวแฟนตาซีที่มีเนื้อเรื่องมากมายเป็นตอนๆใครที่ชอบแนวนี้เมื่ออ่านแล้วก็อยากติดตามนวนิยายที่เล่าต่อๆกันมาภาษาอังกฤษใช้คำว่า Lore ซึ่งในแต่ละภาคก็จะแบ่งเป็นหลายตอน ในภาษาอังกฤษใช้คำว่า Saga สำหรับ AdventureQuest Worlds นั้นเป็นเพียงตอนหนึ่งของ เนื้อเรื่องทั้งหมด เรื่องราวมีจุดเริ่มต้นมนจากเกมส์  DragonFableและ AdventureQuest เริ่มจากเหล่าผู้กล้าได้ครอบครอง กล่องมังกรดำ(Black Dragon Box) จากแม่ชีผู้หนึ่ง ภายในกล่องมีไข่มังกรซึ่งภายในก็จะมี 2 กล่อง คือ กล่องดำและกล่องขาว ใข่มังกรในกล่องดำถือว่า เป็นฝ่ายทำลาย และไข่มังกรในกล่องขาวถือว่าเป็นฝ่ายปกป้องโลก นั่นเอง ศัตรูสำคัญของเรื่องคนแรกก็คือ DoomKnight Sepulchure ที่พยายามจะครอบครองกล่องดำ โดยการส่งลูกน้อง คือ Drakath ให้ไปเอากล่องดำและให้ฆ่าแม่ชีนั้นซะ แต่ผู้เล่นก็เข้าไปขัดขวาง Drakath และรักษาชีวิตแม่ชีไว้ได้ ต่อมากล่องก็ถูกขโมยไปอีก และ Sepulchure ก็ได้เปิดกล่องมังกรขาวขึ้นมาสำเร็จ เรื่องราวความวุ่นวายจึงมากขึ้นเรื่อยๆ ที่เหล่าผู้กล้าจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดแผนชั่วของ Sepulchure ภารกิจของเหล่าผู้กล้าจะต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดต่างๆ ที่ฝ่ายด้านมืดสร้างขึ้นมา  ภารกิจมากมายที่ผู้กล้าต้องแบกรับ(Quest) เพื่อปกป้องโลกไม่ให้ถูกครอบงำจากฝ่ายทำลาย(Evil) จะสนุกแค่ไหน ก็ต้องไปศึกษาในเกมส์  AdventureQuest Worlds ในตอนต่อไป

 AQW  คือเกมส์อะไร ?

คือ เกมส์แนวแฟนตาซีสำหรับเด็กถ้าจะต้องการความมันส์สะใจเหมือนเกมส์อื่นๆ เช่น DotA,Hon,LOL,FIFA,PB,Battlefield เป็นต้น คุณจะผิดหวังกลับไปทันทีเพราะเป็นเกมส์ที่รักสงบ รับภารกิจกู้โลก เก็บของ แต่งตัว แล้วเดินโชว์ เกมส์แนว MMORPG ส่วนใหญ่ก็มีลักษณะไม่ต่างกัน คือ ตัวเราจะต้องสวมบทเป็นตัวละคร หรือที่เรียกว่า Player character (PC) ขึ้นอยู่กับเรื่องราวของแต่ละเกมส์ สรุปว่า ภายในเกมส์จะประกอบด้วยตัวละคร 3 ส่วนด้วยกัน คือ

  • Game Master (GM) คือผู้เล่นที่มีหน้าที่ดูแลกฎ เหมือนกับเป็นกรรมการนั่นเอง หรือ บอสใหญ่
  • Non-Player Character (NPC) เป็นผู้บรรยายสถานการณ์ต่างๆที่ตัวละครของผู้เล่นต้องเผชิญ
  •  Player Character (PC) คือ ตัวละครที่เราเล่นอยู่